บริษัท อามันนา จำกัด

วอเตอร์สต๊อป 8 นิ้ว 3 ปุ่ม (Rubber Water Stop)

฿0.00
วอเตอร์สต๊อป 8 นิ้ว 3 ปุ่ม หนา 5 มิล, วอเตอร์สต๊อป 8 นิ้ว 3 ปุ่ม หนา 9.5 มิล
  • หมวดหมู่ : ยางกันซึม, Rubber Water Stop
  • รหัสสินค้า : 000264

รายละเอียดสินค้า วอเตอร์สต๊อป 8 นิ้ว 3 ปุ่ม (Rubber Water Stop)

 

 

วอเตอร์สต๊อป 8 นิ้ว 3 ปุ่ม หนา 5 มิล (Water Stop)

วอเตอร์สต๊อป 8 นิ้ว 3 ปุ่ม หนา 9.5 มิล (Water Stop)

เป็นแถบยางสำหรับเชื่อมต่อของคอนกรีต เช่น การก่อสร้างตึกสูงๆ ที่มีห้องใต้ดิน หรือสร้างสระน้ำ บ่อเก็บน้ำ ทั้งที่อยู่ใต้ดิน หรืออยู่บนดินหรืออยู่บนยอดตึกสูงๆ แถบยางกันซึมจะเป็นตัวกันน้ำซึมได้เป็นอย่างดี เพราะการหล่อปูนเราไม่สามารถจะหล่อให้เสร็จภายในวันเดียวได้ ฉะนั้นการหล่อปูนจึงจำเป็นต้องใช้แถบยางกันซึม เพื่อกันไม่ให้น้ำซึมตรงช่วงรอยต่อ ไม่ว่าจะเป็นพื้นกับกำแพง หรือช่วงคานกับกำแพง เพื่อป้องกันมิให้เกิดปัญหาภายหลังเมื่อก่อสร้างเสร็จแล้ว แก้ปัญหาการรั่วซึมในโครงสร้างคอนกรีตที่มีการเทหล่อต่างเวลากัน มีผลทำให้เนื้อคอนกรีตไม่สามารถสมานเป็นเนื้อเดียวกันได้ ซึ่งเป็นช่องว่างที่น้ำสามารถไหลซึมผ่านได้ และการยืดหรือหดของโครงสร้างคอนกรีตอันเนื่องมาจากการปรับเปลี่ยนของอุณหภูมิ การบิด หรือการเคลื่อนตัวของโครงสร้าง เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดการแตกร้าวได้ เช่น ระหว่างพื้นกับกำแพง พื้นกับคอนกรีตหรือกำแพงกับคาน เพื่อป้องกันการซึมผ่านของน้ำในงานก่อสร้างห้องใต้ดิน คานสะพาน บ่อเก็บน้ำ บ่อบำบัดน้ำเสีย คลองส่งน้ำ เขื่อนคอนกรีต และงานคอนกรีตสำหรับกับเก็บน้ำทุกชนิด 

มีขนาดความกว้างตั้งแต่ 4" - 12"

ความยาวต่อม้วน 20 เมตร (ความยาวมาตรฐาน) และ 25 เมตร (สั่งผลิตโดยประมาณ 2-3 วัน)

ความหนา 5 มิล และ 9.5 มิล

ขนาดความกว้างของยางที่จะนำไปใช้กับงานนั้นกำหนดไว้ว่าความกว้างของแถบยางกันซึมจะต้องไม่กว้างกว่าความหนาของพื้นคอนกรีต เช่น คอนกรีตหนา 9" ควรเลือกใช้แถบยางกันซึมที่มีความกว้าง 6" หรือ 8" 

การเลือกใช้ยางกั้นน้ำยางกันซึม (Rubber Water Stop) มีให้เลือกใช้ได้หลายแบบ หลายขนาดตามความเหมาะสมของงาน ตัวอาคาร สระว่ายน้ำ เป็นต้น

1. มีปุ่มหัวท้ายตรงกลางเรียบ หรือเรียกว่าแบบ TYPE C แบบนี้เหมาะสำหรับการใช้งานที่มีการขยายตัวน้อย

2. แบบมีปุ่มหัวท้าย และตรงกลางมีรู หรือเรียกว่า TYPE A และแบบ TYPE B แบบนี้จะมีความยืดหยุ่นตัวได้มาก เหมาะจะนำไปใช้กับงานที่มีการขยายตัวมากๆ ได้เป็นอย่างดี

water stop  waterstop  waterstop

ขื่อสินค้า ปุ่ม ขนาด TYPE ความ
ยาว
W D T CB
mm. mm. mm. mm. เมตร
รับเบอร์วอเตอร์สต๊อป 8" Water Stop
8 นิ้ว 3 ปุ่ม
203 15 5 20 B 20 ม.
25 ม.
203 20 9.5 30 AA